Hạt điều rang có thực sự tốt

Hạt điều rang có thể là một bữa ăn nhẹ thuận tiện và ngon, hoặc riêng mình hoặc kết hợp với các loại khác để tạo thành món snack thơm ngon, chẳng hạn như với đậu phộng, trái cây sấy khô hoặc các loại hạt khác. Hạt điều sẽ tốt cho sức khỏe khi bạn ăn chúng ở mức độ vừa như là một phần của một chế độ ăn cân bằng, và hạt điều rang hay sấy đều có một giá trị dinh dưỡng như nhau.
 
Trái tim khỏe
Hạt điều rang là tốt cho sức khỏe khi ăn một lượng vừa, vì nó không chứa cholesterol, và nó có thể hạ mức cholesterol của bạn bởi vì các chất xơ và phytosterol, theo Trung tâm Thông tin vi chất dinh dưỡng Viện Linus Pauling. Mỗi ounce hạt điều cung cấp 13 g chất béo tổng cộng, trong đó có khoảng 10 g chất béo không bão hòa, có thể làm giảm nồng độ cholesterol của bạn khi bạn ăn chúng thay cho chất béo
 
Protein thay thế
Hạt điều rang cung cấp 4 g protein mỗi ounce, và nó là một nguồn thay thế protein trong bữa ăn nhiều chất béo động vật, trong đó có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Nó chứa các protein thực vật trong chế độ ăn của bạn có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2 (theo Mayo Clinic). Để giúp bạn đáp ứng các đề xuất protein của cơ thể, một chế độ ăn 2.000 calo thường xuyên nên bao gồm 4 oz (113g) các protein từ thực vật mỗi tuần, chẳng hạn như các loại hạt, hạt giống và các sản phẩm đậu nành, và một người ăn chay nghiêm ngặt, hoặc thuần chay, chế độ ăn uống nên bao gồm 15 oz (425g) mỗi tuần các loại hạt hoặc hạt giống, theo hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2010 từ Bộ Y tế Hoa Kỳ.
 
Kiểm soát cân nặng
Béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2, và hạt điều rang có thể giữ gìn sức khỏe nếu bạn sử dụng chúng như một phần của một chế độ ăn kiêng để kiểm soát cân nặng của bạn. Cá nhân người ăn các loại hạt hoặc đậu phộng thường xuyên có xu hướng có trọng lượng cơ thể thấp hơn, theo Trung tâm Thông tin vi chất dinh dưỡng Viện Linus Pauling, và hạt điều có thể là sự lựa chọn tốt, vì nó ít năng lượng hơn so với một số loại hạt khác. Mỗi ounce hạt điều rang khô cung cấp 163 calo, trong khi macadamias có 204 calo mỗi ounce. Để cân bằng lượng calo trong chế độ ăn kiêng thường xuyên của bạn hãy giảm các loại thực phẩm khác và thay thế bằng các loại hạt.
 
Những cân nhắc
Cây có hạt ăn được, trong đó bao gồm quả óc chó, quả phỉ, quả hồ đào và hạt điều, là một trong những nhóm hàng đầu của chất gây dị ứng thực phẩm, theo Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2010 từ Bộ Y tế Hoa Kỳ.

Natalie Stein – livestrong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *